Phong Thủy Centa Park - Lưu ý phong thủy căn hộ khi mua nhà chung cư
Home » Thị Trường Bất Động Sản » Phong Thủy Centa Park – Các lưu ý phong thủy căn hộ khi mua nhà chung cư
phong ngu phong thuy centa park tan binh

Phong Thủy Centa Park – Các lưu ý phong thủy căn hộ khi mua nhà chung cư

Trước khi nói về phong thủy Centa Park cùng điểm lại những nguyên tắc cơ bản về phong thủy căn hộ khi chọn mua nhà chung cư. Phong thủy căn hộ chung cư nếu xét về hướng nhà thì dù ở vị trí nào hay tầng mấy cũng phải tính theo hướng cửa ra vào của chính căn hộ đó mới phù hợp với nguyên lý “Khai Môn Lập Hướng”. Quan niệm lấy hướng cửa sổ hoặc ban công hoàn toàn sai lầm. Quan điểm lấy hướng cửa chính của dự án lại càng không chính xác.

I. Khai Môn Lập Hướng trong phong thủy căn hộ
– Có nhiều ý kiến cho rằng để xác định hướng phong thủy căn hộ chung cư chỉ cần xác định hướng từ tầng 1–9. Các tầng cao hơn không còn chịu ảnh hưởng năng lượng đất nên khái niệm hướng nhà trong phong thủy căn hộ chung cư cũng không còn cần thiết. Lúc này, hướng phong thủy căn hộ chung cư chính là hướng tiếp xúc nhiều nhất môi trường sống tự nhiên bên ngoài nhiều nhất như cửa sổ, ban công…..Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai xót trong bố trí phong thủy căn hộ chung cư cho các dự án.

– Để có quan niệm về phong thủy căn hộ chung cư đúng, cần phải nắm rõ bản chất của hướng căn hộ chính là đường “nạp khí” cho căn hộ. Khí trong phong thủy tạo ra do sự vận động và tương tác của gia chủ với căn hộ, không phải các yếu tố về nắng hoặc gió tự nhiên. Vì vậy, hướng phong thủy căn hộ chung cư dù ở tầng thấp hay cao cũng phải tính theo hướng cửa chính thì mới phù hợp với nguyên lý “Khai Môn Lập Hướng”.

– Việc chọn hướng cửa sổ, ban công làm hướng tính phong thủy căn hộ chung cư là hoàn toàn không có cơ sở. Vì ngôi nhà hình thành nhằm phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và tạo ra sức sống của ngôi nhà, phải có cửa thì mới có nhà, nếu không có cửa thì không gọi là nhà. Ngôi nhà dù có 100 cửa sổ nhưng không có cửa ra vào thì cũng không gọi là một ngôi nhà! Ngược lại ngôi nhà chỉ cần có một cửa chính và bịt hết tất cả ban công cửa sổ vẫn là một ngôi nhà, dù rằng sống trong đó lâu dài cũng không tốt. Vai trò của cửa chính trong phong thủy căn hộ chung cư, phong thủy nhà đất là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa ra vào làm trọng bắt nguồn từ đây.

phong thủy phòng ngủ centa park tân bình
– Thêm nữa, quan điểm lấy hướng cửa sổ, ban công làm chủ sẽ có nhiều mâu thuẫn nếu xét một ví dụ cụ thể như sắp đặt phòng ngủ. Theo đó, việc tránh cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ không còn quan trọng và ảnh hưởng nhiều ( vì đang chọn hướng cửa sổ là hướng tính chủ đạo ) thay vào đó là kiêng kỵ cửa sổ chiếu thẳng vào giường…..Như thế thì quá không hợp lý, quan niệm đúng là cửa ra vào chiếu thẳng giường là điều tối kỵ, còn cửa sổ chiếu vào giuờng ngủ mới là phong thủy tốt! Điều này được khắc phục rất tốt trong thiết kế phong thủy Centa Park dưới đây.

II. Các lưu ý cần thiết trong phong thủy căn hộ

1/ Địa thế phong thủy của cả dự án:
– Nêú xem căn hộ chung cư như một ngôi nhà thật lớn có nhiều phòng và nhiều tầng. Ngôi nhà lớn này cũng cần có được các thuận lợi về phong thủy như: hướng tốt, gió mát, không chịu nắng gắt, có khoảng lùi với mặt đường nhằm giảm xung sát phía ngoài xâm nhập vào nhà.

– Như nhiều nhà phố khác, các căn hộ chung cư cần có Minh Đường rộng rãi, khoáng đạt phía trước, tốt nhất là mảng xanh tự nhiên như thảm cỏ, công viên nhỏ làm khu vui chơi, sinh hoạt chung của cư dân, đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một căn hộ chung cư có địa thế phong thủy tốt nên có khoảng cách hợp lý giữa các khối tòa nhà để tránh tạo hình Sơn Xuyên (khe hẹp hút gió).

– Căn hộ chung cư nên tránh kiểu hành lang kéo dài, dễ bị gió lùa và tạo cảm giác tối tăm ẩm thấp. Chú ý cửa sổ của từng căn hộ không đối nhau (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) tốt nhất nên bố trí nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

2/ Cửa chính đặc biệt quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư:
– Cửa chính cần quay về các hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ.

– Không đối cửa với căn hộ đối diện để có tính riêng tư của mỗi gia đình và tránh gió lùa xuyên nhà.

– Cửa chính không nằm ở cuối hành lang dài, trống dễ bị gió lùa mạnh làm ảnh hưởng đến dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối.

– Tránh mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Phong thủy căn hộ chung cư phạm vào lỗi này gia đình thường thị phi, gia chủ chịu nhiều áp lực là điều nên tránh.

– Phong thủy căn hộ chung cư nếu mở cửa chính nhìn ngay khu bếp cũng bị hao tổn tiền tài theo quan niệm: “Khai Môn Kiến Táo, Tiền Tài Đa Hao”. Trường hợp này có thể dùng bình phong che chắn để tạo sự kín đáo.

3/ Bài trí bếp trong phong thủy căn hộ chung cư:
– Ngoài việc tránh nằm trực diện cửa chính, khu vực bếp trong phong thủy căn hộ chung cư cần nằm tại vị trí có cửa thoát khí để khói, mùi và nhiệt độ khi nấu nướng sinh ra, tốt nhất là gần cửa sân giặt phơi, vừa thuận tiện thiết kế vừa có được thẩm mỹ quan tốt nhất.

– Đồng thời khu vực bếp cũng không nên nằm quá gần WC về khía cạnh vệ sinh. Đặc biệt tránh việc đối diện vòi nước tạo thành thế Thủy Long Diệt Hỏa.phong thủy thiết kế nhà bếp

4/ Không gian đa năng:
– Thông thường, căn hộ chung cư luôn được tính toán diện tích tối ưu hóa trên đầu người, không gian căn hộ chung cư không đủ để chia nhiều phòng riêng vì thế mỗi căn hộ luôn tận dụng tối đa phần diện tích chung để làm không gian đa năng (như bếp, phòng khách có thể bố trí thành không gian ăn uống – giải trí – sinh hoạt chung…). Trường khí của căn hộ chung cư được chủ yếu đặt ở các không gian đa năng này.

– Bên cạnh không gian đa năng (Động – Dương), cần lưu ý đến phần không gian riêng (Tĩnh – Âm) dựa theo nguyên tắc Âm Dương hài hòa và giảm thiểu ngăn chia manh mún quá nhiều gây ngột ngạt.

5/ Các lưu ý khác về phong thủy căn hộ chung cư:
– Ưu tiên chọn căn hộ chung cư thiết kế vuông vức, tránh những thiết kế méo mó hoặc khuyết góc lớn, chưa nói đến phong thủy căn hộ chung cư không tốt, lại khó khăn trong việc bố trí tăng chi phí nội thất. Những dự án có thiết kế nhiều góc khuyết này thường là các dự án cũ có thiết kế nguyên thủy diện tích từng căn lớn và giá thành cao, do việc phân phối sản phẩm giữa lúc thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn mà chủ đầu tư thường chia nhỏ ra và thay đổi thiết kế theo khả năng tài chính của khách hàng. Trong tình huống bắt buộc, có thể khắc phục bằng cách lắp gương soi vào các vị trí đó để bù lại phần không gian bị khuyết.

thiết kế phong thủy căn hộ

– Nếu căn hộ chung cư có nhiều đà cột, nên dùng hồ cảnh, tủ kệ hay cây cảnh giúp che chắn bớt cột, trụ cũng như tạo cân bằng khí tốt.

– Theo thuật phong thủy, trong một căn nhà khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ, rộng rãi. Vừa tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ vừa là nơi tập trung và tạo ra sinh khí cho cả ngôi nhà.

– Các cửa phụ, cửa sổ tiếp xúc tối đa với không gian sống bên ngoài để lấy sáng đồng thời tạo ra dòng chảy năng lượng khai thông khí bế tắc mọi ngóc nghách trong nhà.

III. Phong thủy Centa Park – Tứ Tượng Tề Đoàn

1/ Phong thủy quận Tân Bình – Tâm Tứ Tượng giữa Sài Gòn
Quận Tân Bình là một quận nằm ở Tây Bắc của TPHCM. Tân Bình có địa lý bằng phẳng, độ cao trung bình là 4–5 m, cao nhất là khu sân bay phía Bắc cao khoảng 8 – 9 m, có kênh rạch đan xen và còn đất nông nghiệp.

  • Phía Bắc giáp quận Gò Vấp.
  • Phía Tây giáp quận Tân Phú.
  • Phía Đông giáp quận Phú Nhuận, quận 3.
  • Phía Nam giáp quận 11 và quận 10.

thế đất phong thủy quận tân bình

– Tân Bình như 1 trái tim phía nửa bờ Tây sông Sài Gòn với địa thế phong thủy cát lợi theo thế Tứ Tượng Tề Đoàn (chỉ dương trạch nhìn từ trong nhà ra có đầy đủ: tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ).

Tứ tượng là bốn thánh thú trong các chòm sao Trung Hoa cổ đại:

Thanh Long thuộc phương Đông

Bạch Hổ thuộc phương Tây

Chu Tước thuộc phương Nam

Huyền Vũ thuộc phương Bắc

Mỗi thánh thú cai quản một phương và tượng trưng cho một mùa, chúng có những đặc điểm và nguồn gốc riêng. Chúng được miêu tả đầy sinh động trong thần thoại và trí tưởng tượng của người Trung Hoa, và cả trong Manga và Anime của Nhật.

phong thủy quận tân bình
Xét về địa thế phong thủy Centa Park nằm ở phía Tây Bắc Tân Bình.

– Phía Bắc (Huyền Vũ) quận Tân Bình dựa lưng vào nền đất cao của Gò Vấp – Q.12.

– Trước mặt hướng Nam (Chu Tước) là vùng đất đai màu mỡ, xanh tốt do 1 nhánh sông Sài Gòn rẽ vào tạo ra  hệ thống sông ngòi đan xen: Bình Hưng, Phong Phú, Nhà Bè.

– Bên phải là hướng Tây (Bạch Hổ) là bình nguyên bằng phẳng, giao thông thuận lợi với nhiều khu CN đang trên đà phát triển mạnh: KCN Tân Bình, KCN Tân Tạo…

– Đặc biệt là hướng Đông (Thanh Long) có sông Sài Gòn uốn lượn gấp khúc tạo hình dải đất nhấp nhô cùng với trung tâm Thành Phố với nhiều tòa nhà cao tầng và mật độ phát triển cực mạnh lấn át hẳn khu công nghiệp phía Tây.

2/ Phong thủy Centa Park Tân Bình:  Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa
Dự án Centa Park nằm ngay tại trung tâm hành chính quận Tân Bình với 4 mặt tiền đường Đồng Đen – Âu Cơ – Hồng Lạc – Bàu Cát 8, giáp ranh Tân Phú. Tọa lạc trên nền đất vuông vức Centa Park là biểu tượng phong thủy mới tại Tân Bình theo đúng quan niệm “trời tròn đất vuông” của người xưa, biểu thị tính ổn định và cân bằng trong cuộc sống .

phong thủy căn hộ centa park quận tân bình
Phong thủy Centa Park Tân Bình với 4 tòa tháp xếp theo hình Tứ Linh Hội Tụ

– Cửa chính toàn dự án nằm trên đường Đồng Đen hướng Đông Bắc vừa đón được dương quang ngày mới vừa tránh được nắng chiều phía Tây rọi thẳng vào nhà. Bốn tháp tòa nhà thiết kế theo hình Tứ Linh Hội Tụ, chính giữa là công viên nhiệt đới có hồ sinh thái rộng 6000m2tạo thành minh đường thoáng mát rộng rãi nổi bật trong thiết kế phong thủy Centa Park Quận Tân Bình.

Phong thủy Centa Park - thiết kế tối ưu đường "nạp khí" Block C

– Thiết kế phong thủy Centa Park đề cao môi trường sống thuận tiện, riêng tư và an ninh. Mỗi tầng chỉ có 15 căn, 5 thang máy và 2 thang thoát hiểm, bố trí theo đúng tiêu chuẩn an toàn PCCC (khoảng cách từ 1 căn hộ bất kỳ đến thang thoát hiểm gần nhất không quá 25m), hệ thống camera an ninh từng tầng & bảo vệ tuần tra 24/24, 100% các căn hộ đều được thiết kế vuông vức, đón ánh sáng tự nhiên và gió trời qua 3-5 cửa sổ, ban công,…..

– Sảnh chờ thang máy rộng 2,5m kết hợp với hành lang đi bộ 2,1m (tim tường) không quá dài với 2 giếng trời giúp không khí lưu thông tạo ra nguồn năng lượng tốt cho cả block tòa nhà.

– Cửa chính tất cả căn hộ trong dự án được thiết kế lệch nhau nhằm tạo tính riêng tư cho mỗi gia đình cũng như tránh gió lùa xuyên nhà.

      nha mau 2 phong ngu du an phong thuy centa park
      Nhà mẫu 2 PN (diện tích 75 m2) qua góc nhìn phong thủy Centa Park Tân Bình

Phong thủy Centa Park Tân Bình qua thiết kế của Ong&Ong (Singapore) mỗi căn hộ đều là một tuyệt tác kết hợp giữa phong cách hiện đại Châu Âu và gu thẩm mỹ truyền thống của người phương Đông.

– Các căn hộ được chia làm 2 phần tách biệt với chức năng và kiến trúc đặc trưng:
+ Không gian riêng tư: phòng ngủ, WC,…..được “giấu” cửa khéo léo, đảm bảo sự tự nhiên của người thân cũng như khách đến nhà, tất cả cả phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra không gian bên ngoài.

+ Không gian sinh hoạt chung: được thiết kế rộng rãi, phòng khách liền kề ban công dễ dàng ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài, gian bếp có cửa thông gió và sân giặt phơi thiết kế lùi vào trong so với các phần còn lại nhằm đảm bảo vẻ mỹ quan của toàn bộ dự án.

+ Các phòng đều được tính toán kích thước dài, rộng theo thước lỗ ban, đảm bảo toàn bộ rơi vào cung tốt. Kể cả gạch ốp nền nhà, tường, sân…..đều được thiết kế và đặt riêng cho từng bộ phận.

– Phong thủy Centa Park Quận Tân Bình có đầy đủ các hướng thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Như vậy, có thể nói ngoài việc chiếm vị trí địa lý Độc Nhất Vô Nhị với 4 mặt tiền đường tại trung tâm quận Tân Bình và mức giá tốt nhất trong khu vực, dự án Centa Park còn lấy điểm trong mắt khách hàng với các đặc điểm phong thủy đại cát đại lợi vốn là nhu cầu tâm linh sâu sắc trong mỗi người nhưng lại ít được coi trọng trong xu thế thị trường bất động sản sôi động nhưng cũng kèm theo nhiều mặt kém tích cực khác. Không cần đến T6/2018 giao nhà, ngay bây giờ hoặc trong một tương lai gần, chung cư Centa Park đang dần chuyển mình trở thành biểu tượng mẫu của phong thủy căn hộ tại cửa ngõ Tây Bắc TPHCM.

Check Also

Dự Án Đất Nền Thành Phố Bảo Lộc Capital

Dự Án Đất Nền Thành Phố Bảo Lộc Capital Cụm từ ” Thủ Phủ Bảo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *